• Home »
  • Tin tức »
  • Hà Nội: Thị trường bất động sản bùng nổ ở tất cả phân khúc

Hà Nội: Thị trường bất động sản bùng nổ ở tất cả phân khúc

Trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt về sự phát triển, nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của người dân càng làm cho thị trường “nóng” hơn bao giờ hết.

Đây là điều đáng ghi nhận của nhiều đại biểu tại hội thảo “Thực trạng, tiềm năng, giải pháp và định hướng phát triển thị trường bất động sản Hà Nội giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025 và tầm nhìn đến 2030”.

Hội thảo nhằm xây dựng đề án phát triển thị trường bất động sản Hà Nội giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025 và tầm nhìn đến 2030. Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản Hà Nội đang trong thời kì phúc hồi, dẫn đầu là phân khúc nhà ở cao cấp, chuyển dịch mạnh mẽ từ Đông sang Tây với nhiều dự án mang tầm quốc tế như Vinhomes Royal City, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi… nguồn cung nhà ở giá trung bình, nhà ở xã hội cũng được đầu tư rất tốt. Tạo điều kiện tốt cho những người có nhu cầu nhà ở giá bán trung bình, nhà ở giá rẻ hiện nay.

chung-cu2
Những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản hiện nay là hệ thống pháp lý cho thị trường này đang được đồng bộ, mang đến nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

Một mặt khác, nhiều chuyên gia cho rằng văn bản pháp lý được nhiều ban hành từ nhiều cơ quan khác nhau áp dụng hệ thông công nghệ thông tin, phân cấp quản lý rõ ràng tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện giao dịch bất động sản.

Trong khi đó, những chỉ tiêu quan trọng khác như khả năng tiếp cận tới nhà ở của các hộ gia đình, chất lượng nhà ở hay giá đất được theo dõi tổng hợp, dẫn đến việc đánh giá phát triển nhà ở tại thành phố rất toàn diện.

Các dự án phát triển nhà ở cao cấp, toàn thành phố hiện có không nhiều, gồm dự án xây dựng mới và các dự án đang xây dựng đa phần thuộc sở hữu của Tập đoàn VinGroup. Với sự tin tưởng của khách hàng, VinGroup đang hoàn thành dự án Vinhomes Smart City-khu đô thị thông minh đầu tiên tại nước ta. Với những căn hộ cao cấp đẳng cấp Châu Âu nhưng Bảng giá Smart City lại rất mềm nên rất được khách hàng mong chờ.Dự án dự kiến mở bán vào tháng 9/2017, hứa hẹn là cú hích mạnh cho thị trường bất động sản Hà Nội.

Chia sẻ