• Home »
  • Tin tức »
  • Chuyển biến mới của thị trường Bất động sản Việt Nam 2017

Chuyển biến mới của thị trường Bất động sản Việt Nam 2017

Theo các chuyên gia đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam biến động rất thất thường. Sau một thời gian dài ảm đạm đã tăng bật trở lại. Nổi bật và sôi động nhất là một số phân khúc nhà ở cao cấp. Ngoài ra còn có những khó khăn và thách thức cần phải vượt qua.
Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường bất động sản Việt Nam 2017” đã đem đến những đánh giá và cái nhìn sâu sắc, bên cạnh những nhận định, phân tích của các chuyên gia Bất động sản. Trong đó, thị trường sẽ chuyển biến tích cực và rất nóng trong các phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp, biệt thự cao cấp…
Cụ thể những bất động sản rất được quan tâm hiện nay đều hướng tới sự tiện nghi và sang trọng trong thiết kế. Tập trung ở các thành phố lớn, điển hình như đô thị thông minh đầu tiên Việt Nam Vinhomes Smartcity. Dự án hạng sang đang thu hút sự quan tâm của người dân, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

nha-hang-sang1
Ngoài ra, BĐS nghỉ dưỡng ồ ạt bung hàng. Khu vực miền Trung là tâm điểm của loại hình BĐS trên với sự xuất hiện hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng lớn ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết… Giá BĐS ở các khu vực này tăng chóng mặt. Đáng chú ý, BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư phía Bắc, chủ yếu là giới nhà giàu Hà Nội. BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc cũng sôi động không kém khi các đại gia BĐS như Vingroup, Sungroup, FLC… mạnh tay đổ vốn vào SaPa, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc…
Năm 2017, BĐS nghỉ dưỡng, nhà ở cao cấp vẫn sẽ đứng vững sau những biến động của thị trường. Những hiệp định thương mại được ký kết trong năm 2016 như ASEAN-AEC, ASEAN – Ấn Độ, ASEAN – Australia/New Zealand, Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu… sẽ tiếp tục tác động đến kinh tế.
Cũng trong năm 2017, thị trường tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ công nghệ thông tin (CNTT) trong xây dựng bất động sản. Tại Singapore, nhiều DN hoạt động trong lĩnh vực BĐS, như PropertyGuru đã ứng dụng các công nghệ như VR/AR, AI (trí thông minh nhân tạo) chat box, phần mềm xây dựng mobile app cho phép người mua nhà, môi giới trực tiếp tương tác với từng ngôi nhà của chủ đầu tư… Tại Việt Nam, Tập đoàn Vingroup cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ thông minh vào thiết kế của mình. Trong năm 2017, khu đô thị thông minh đầu tiên sẽ được hoàn thành, và đưa vào sử dụng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Bất động sản, hứa hẹn bảng giá Vinhomes Smartcity sẽ rất cạnh tranh và tạo ra cơn sốt mới cho thị trường BĐS.
Hội thảo là cơ hội để các nhà đầu tư, môi giới gặp gỡ, trao đổi và giao lưu. Các diễn giả sẽ cùng tương tác với khách mời  phân tích, dự báo từ các chuyên gia sẽ có ý nghĩa quan trọng để các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực BĐS hoạch định những kế hoạch, chiến lược kinh doanh trước mắt và lâu dài trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm: Vị trí Vinhomes Smartcity
Chia sẻ